Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2020

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây nguy hiểm gì cho nam giới?


Một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nếu bệnh được điều trị kịp thời và đúng cách thì sẽ không gây nguy hiểm, để hiểu rõ hơn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?


Tĩnh mạch tinh hoàn nằm ở phía trên tinh hoàn. khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh thì các tĩnh mạch này sẽ giãn ra và to, dài và ngoằn ngoèo bất thường. Nam giới bị bệnh này có thể dẫn tới chứng vô sinh hay hiếm muộn. Và bệnh thường xảy ra ở bên tinh hoàn trái.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh không có triệu chứng bất thường như sưng hay đau vì thế rất ít người có thể phát hiện mình bị bệnh trừ khi là khám sức khỏe, khám vô sinh,...

Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được hay không?


Bệnh gây ra chứng vô sinh vì ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, và giảm cả số lượng tinh trùng. Khi bị bệnh nhiệt độ tại tinh hoàn tăng, ảnh hưởng đến quá trình sinh và di chuyển của tinh trùng.

Có hai lại vô sinh là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát.


  • Vô sinh nguyên phát là một cặp vợ chồng đã cố gắng mà sau 1 năm vẫn chưa thụ thai thành công.  • Vô sinh thứ phát là đã thụ thai thành công như hiện lại không còn khả năng đó.


Con số nghiên cứu cho thấy tỷ lệ nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh rất cao, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng bị vô sinh.

Hiện tượng vô sinh chỉ khi lượng máu tăng lê ở bìu là tăng nhiệt độ tinh hoàn trong khi đó việc sản xuất tinh trùng cần môi trường nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể.

Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh còn dẫn đến bị teo tinh hoàn, tinh hoàn bị nhỏ hơn và mềm hơn.

Việc đó dẫn đến cả việc sản xuất tinh trùng mà còn giảm nội tiết tố.

Từ đó không chỉ giảm khả năng sinh sản mà còn giảm ham muốn, liệt dương,... và ảnh hưởng lớn đến cơ thể.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc.
Địa chỉ : 203A Đường Phạm Văn Thuận, Kp 1, P.Tân Tiến, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Hotline : 0251.831.9288

0 nhận xét:

Đăng nhận xét