Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2020

Tinh hoàn bên to bên nhỏ có đi nghĩa vụ không?

Một số giải đáp về thắc mắc việc tinh hoàn bên to bên nhỏ có thể tham gia nghĩa vụ quân sự hay không? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể giải đáp nhé.

Tinh hoàn bên to bên nhỏ có sao không?


Kích thước của tinh hoàn ở nam giới không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là thẩm mỹ. Vì vậy nhiều người hiện nay đang rất hoang mang khi phát hiện tinh hoàn bên to bên nhỏ.

Tuy nhiên nhiều trường hợp tinh hoàn bên to bên nhỏ không phải là bệnh, trong khi đó một số trường hợp còn lại là triệu chứng của bệnh nam khoa nguy hiểm.

Tinh hoàn to, tinh hoàn nhỏ không đều nhau là do đâu?


Một số nam giới rất hoang mang khi nhận ra tinh hoàn bên to bên nhỏ bên cạnh đó có kèm theo cảm giác đau nhức, căng tức,...

Theo nghiên cứu của các bác sĩ thì việc xảy ra hiện tượng hai bệnh không đều nhau có thể là một số nguyên nhân:

1. Do bẩm sinh: Là trường hợp tinh hoàn đã bị lệch bên to bên nhỏ ngay khi mới sinh ra tuy nhiên đến khi trưởng thành mới nhận ra.

2. Do bị chấn thương: Khi hoạt động mạnh và bị va đập như chơi thể thao, tai nạn,... có thể là tinh hoàn bị sưng, tụ máu, hình thành sẹo và dần dần thì tinh hoàn có thể bị thu nhỏ lại.

3. Do những bệnh lý nam khoa: Bệnh lý nam khoa có thể là nguyên nhân gây ra bệnh tinh hoàn bên to bên nhỏ.  Bệnh lý nam khoa, bệnh về tinh hoàn có thể làm tổn thương cũng như tụ máu cho nên làm tinh hoàn bên to bên nhỏ.


  • Bệnh tinh hoàn ẩn: Tinh hoàn người bệnh nhỏ hơn bình thường , khi sờ chỉ thấy một bên tinh hoàn nằm trong bìu.  • Xoắn tinh hoàn: Đây là bệnh cấp tính và cần được phẫu thuật kịp thời trong 24 h để tránh bị hoại tử. Khi bị bệnh thì tinh hoàn người bệnh sưng to, căng , đau nhức, tấy đỏ.
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Một bên tinh hoàn bị to hơn bên còn lại, sờ thì cảm nhận một bên bìu sưng, nặng, khó chịu và nóng. Sờ vào gốc dương vật thì thấy những búi to như sợi mỳ.  • Bệnh viêm tinh hoàn: Biểu hiện thường gặp là bìu bị sưng và đau, tấy đỏ. Nguyên nhân là do các loại virus và vi khuẩn gây ra.


Tinh hoàn bên to bên nhỏ có đi nghĩa vụ được không?


Vậy câu hỏi ở đây là bị tinh hoàn bên to bên nhỏ có phải đi nghĩa vụ quân sự hay không?

Theo luật nghĩa vụ quân sự ở Việt Nam thì chỉ tuyển những người có sức khỏe có điểm từ 1 đến 3. Khi bị mắc các bệnh như teo 1-2 bên tinh hoàn, tinh hoàn ẩn gây biến chứng,... thì không được tuyển đi nghĩa vụ quân sự.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc.
Địa chỉ : 203A Đường Phạm Văn Thuận, Kp 1, P.Tân Tiến, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Hotline : 0251.831.9288

0 nhận xét:

Đăng nhận xét